Dân Long Thành rốt ráo tìm nơi an cư lạc nghiệp

Hàng trăm hộ dân thuộc diện giải tỏa để phục vụ dự án sân bay Long Thành đang rốt ráo tìm kiếm nơi an cư, cũng như đầu tư giúp cho thị trường bất động sản khu vực này trở nên sôi động.

Thị trường nhộn nhịp theo tiến độ sân bay

Ngày 7/7, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiến hành chi trả đợt 3 với 193 tỷ đồng cho 104 hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Trải qua ba đợt bồi thường, hàng trăm hộ dân thuộc diện giải tỏa đang ráo riết tìm kiếm nơi an cư, đầu tư giúp cho thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Các nhà đầu tư phấn khởi khi tham quan tìm hiểu dự án Century City

Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành được xem là “cú hích” giúp thị trường bất động sản Long Thành bùng nổ. Mặc dù sân bay chưa khởi công nhưng công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho người dân khu vực giải tỏa đang mang đến nhiều khởi sắc.

Tính đến nay, UBND huyện Long Thành đã thực hiện ba đợt chi trả với 269 hộ dân được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ số tiền hơn 440 tỷ đồng. Trong đó, đợt 1 có 17 hộ dân được chi trả với khoảng 70 tỷ đồng, trung bình mỗi hộ sẽ được nhận trên 4 tỷ đồng. Riêng trong đợt 3, hộ dân nhận được số tiền bồi thường, hỗ trợ lớn nhất là gần 12 tỷ đồng.

Nhận được tiền bồi thường, hàng trăm hộ dân đang tìm nơi an cư mới. Quan sát cho thấy đa phần người dân có xu hướng chọn những địa điểm không quá xa nơi ở cũ do thói quen về địa lý và nếp sống sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều hộ vẫn còn lại một số vốn để làm ăn và đã nhanh chóng bắt sóng thị trường, tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lợi quanh sân bay.

Được biết, khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (hơn 1.800ha) phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, có khoảng 630ha đất thuộc quyền sử dụng của 1.007 hộ gia đình, cá nhân. Do đó, từ nay đến cuối năm 2020, UBND huyện Long Thành sẽ còn tiếp tục thực hiện nhiều đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 738 hộ dân còn lại.

Thị trường bất động sản theo đó cũng nhộn nhịp theo. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đổ bộ về Long Thành để phát triển những khu đô thị vệ tinh xung quanh sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu bất động sản.

“Chọn mặt gửi vàng” cho Century City

Mặc dù nhu cầu lớn nhưng khẩu vị của nhà đầu tư tại Long Thành cũng đang dần thay đổi. Phần lớn người mua là các hộ thuộc diện quy hoạch bồi thường có nhu cầu ở thực hoặc dùng tiền nhận bồi thường để đầu tư lâu dài.

Ngay cả những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cũng không còn xu hướng lướt sóng mà thay vào đó, chất lượng sản phẩm và pháp lý dự án mới được quan tâm nhiều hơn.

Phối cảnh một góc công viên kỳ quan kiến trúc thế giới 2 ha, một trong những công trình tiện ích nổi bật tại Century City

Một thực tế là hiện nay có rất nhiều dự án được triển khai tại Long Thành nhưng không phải dự án nào cũng được nhà đầu tư quan tâm. Một trong những dự án đang “hot” tại Long Thành là Century City do Tập đoàn địa ốc Kim Oanh phát triển. Được biết, Century City có quy mô 49,8ha với 2.150 sản phẩm và đã có hơn 600 sản phẩm được đặt chỗ ưu tiên chỉ sau 2 tuần công bố ra thị trường.

Lý giải sức hút của dự án, anh Trần Lê Hùng, một nhà đầu tư tại Long Thành, cho biết, Century City là một trong những dự án lớn nhất nằm ngay cửa ngõ dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành. Anh đã tìm hiểu và rất hài lòng với tiến độ thi công hạ tầng, quy hoạch tổng thể của dự án nên quyết định đặt chỗ ưu tiên 2 sản phẩm.

Cũng theo anh Hùng, nhiều hộ thuộc diện giải tỏa để xây dựng sân bay Long Thành cũng đang rất quan tâm đến dự án Century City. Điểm cộng lớn của dự án là quy hoạch hiện đại với hàng loạt công trình tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại hội nghị 1,2 ha, công viên kỳ quan kiến trúc thế giới 2 ha, 3 trường học quy mô 2,7 ha, 3 công viên tiểu khu, hồ bơi, nhà hàng, cà phê sân vườn…

Hệ thống hạ tầng của Century City đã hoàn thiện gần 50% khối lượng sau 3 tháng khởi công

Theo thông tin từ Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi, chủ đầu tư dự án, hiện hệ thống hạ tầng của Century City đã hoàn thiện gần 50% khối lượng. Công ty đang đang ráo riết thi công để bàn giao nền trong quý IV/2020 và bàn giao nhà vào quý I/2021 theo đúng cam kết với khách hàng.

Đây cũng là thời điểm dự kiến khởi công sân bay quốc tế Long Thành. Vì thế, sức hút của Century City trên thị trường ngày càng mạnh, nhất là đối với hơn 1000 hộ gia đình đang nhận bồi thường cần tìm chỗ ổn định để “an cư lạc nghiệp”.

Đối tác
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ TP.HCM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ TP.HCM
QUÂN ĐỘI

Ngân hàng

QUÂN ĐỘI
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN THƯƠNG TÍN

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN THƯƠNG TÍN
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM
NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VN

Ngân hàng

NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VN
TMCP Phương Đông OCB (Việt Nam)

Ngân hàng

TMCP Phương Đông OCB (Việt Nam)
G

LH: 0978.728.107